Airprint là công nghệ mới của Apple cho phép bạn in ấn đầy đủ với chất lượng mà không cần phải tải hay cài đặt bất kỳ chương trình phụ nào khác. Chính vì thế mà các bạn đang sử dụng điện thoại Iphone hay Ipad giờ đây có thể in trực tiếp ngay trên thiết bị của mình mà không cần thông qua máy tính hay laptop nữa.

airprint là gì, cách in ấn trên điện thoại iphone

Phần mềm airprint là gì?

Trên thực tế, Airprint được xây dựng trong mô hình máy in từ các hãng máy in nổi tiếng. Trong trường hợp, bạn sử dụng máy in công nghệ Airprint được tích hợp sẵn thì có thể in từ IOS yêu thích của bạn hoặc OS X ứng dụng của App Store.

Phần mềm Airprint là phần mềm in không dây của Apple, phần mềm này được thiết kế từ iPad hoặc Iphone và rất dễ dàng, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với tính năng đặc biệt, phần mềm này có khả năng thích hợp trên cả máy in wifi không dây hoặc máy in Ethernet.

Cách sử dụng airprint trên Iphone

airprint là gì

Với phần mềm đã tải, người dùng dễ dàng in trực tiếp từ thiết bị di động của Apple. Chỉ cần nhấn vào một vài nút, với điều kiện máy in và thiết bị di động được kết nối cùng với một mạng wifi là có thể dễ dàng in ấn.

Để in bằng Airprint, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tác vụ bên trong ứng dụng, sau đó nhấn nút in, chọn cài đặt in và in ấn dễ dàng.

Hiện nay, Epson đã có 105 máy in tương thích AirPrint nên cho phép bạn in trực tiếp từ thiết bị của mình.

Hướng dẫn sử dụng airprint

cách sử dụng airprint

Để có thể in ấn trực tiếp trên các thiết bị Apple bạn có thể tham khảo các bước như sau:

  • Bước 1: bạn cần thiết lập trên máy in của mình trên cùng 1 mạng wifi với Iphone, Ipad hoặc Ipod touch và sử dụng tính năng in ấn sẵn có trong IOS như hình ảnh và Email.

Sau đó, điện thoại của bạn sẽ tự động phát hiện các máy in đã có sẵn trên mạng và trực tiếp kết nối với tài liệu của bạn, sau khi thấy máy in, tiếp tục thực hiện các bước sau.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng muốn in trên Iphone như tài liệu, hình ảnh đã tải sẵn…Tại giao diện xem ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng góc phía bên trái màn hình PRINT.

in-tren-may-canon-bang-airprint

In ấn bằng phần mềm airprint dùng máy in canon

Bước 3: tại màn hình tùy chọn máy in, bạn chọn mục PRINTER để chọn máy in gồm: OKI MB472dnw hoặc OKI MB492dn đang có trong mạng. Bạn tiếp tục lựa chọn số bản in bằng cách nhấn cộng hoặc trừ để lựa chọn số trang phù hợp. Bật chế độ Double – sided để in 2 mặt nếu bạn muốn. Cuối cùng bạn nhấn PRINT.

Để hiểu rõ hơn cũng như tham khảo công nghệ in ấn, dòng máy in phù hợp, hãy tham khảo các thông tin về phía xưởng in tờ rơi Topprint để được tư vấn hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Chat zalo
Chat Facebook