Hướng dẫn sử dụng airprint trên Iphone, Ipad

Airprint là công nghệ mới của Apple cho phép bạn in ấn đầy đủ với chất lượng mà không cần phải tải hay cài đặt bất kỳ chương trình phụ nào khác. Chính vì thế mà các bạn đang sử dụng điện thoại Iphone hay Ipad giờ đây có thể in trực tiếp ngay trên thiết bị của mình mà không cần thông qua máy tính hay laptop nữa.

airprint là gì, cách in ấn trên điện thoại iphone

Máy in airprint được sử dụng tại xưởng TOPPRINT

Trên thực tế, Airprint được xây dựng trong mô hình máy in từ các hãng máy in nổi tiếng. Trong trường hợp bạn sử dụng máy in công nghệ Airprint được tích hợp sẵn thì có thể in từ IOS của bạn hoặc OS X ứng dụng của App Store.

máy in có hỗ trợ airprint Apple

máy in airprint là gì? máy in có hỗ trợ airprint Apple

Phần mềm Apple Airprint là phần mềm in không dây của Apple, phần mềm này được thiết kế từ iPad hoặc Iphone và rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với tính năng đặc biệt, phần mềm này có khả năng thích hợp trên cả máy in wifi không dây hoặc máy in Ethernet.

Xem thêm dịch vụ in tem nhãn giá si tại TOPPRINT

Cách sử dụng airprint trên Iphone

Với phần mềm đã tải, người dùng dễ dàng in trực tiếp từ thiết bị di động của Apple. Chỉ cần nhấn vào một vài nút, với điều kiện máy in và thiết bị di động được kết nối cùng với một mạng wifi là có thể dễ dàng in ấn.

airprint là gì

Sử dụng airprint iphone thông qua điện thoại

Vì AirPrint được tích hợp vào iOS nên bạn có thể in từ các ứng dụng như Safari, Mail và Photos cũng như một số ứng dụng của bên thứ ba. Để in bằng Airprint, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tác vụ bên trong ứng dụng, sau đó nhấn nút in, chọn cài đặt in và in ấn dễ dàng.

Hiện nay, Epson đã có 105 máy in tương thích AirPrint nên cho phép bạn in trực tiếp từ thiết bị của mình.

Địa chỉ in túi giấy giá rẻ tại tp hcm

Hướng dẫn sử dụng air print mac

Để trả lời câu hỏi máy in nào hỗ trợ airprint hiện nay thì đa phần các doanh nghiệp đều sử dụng các dòng máy in hiện đại như Canon, Hp,… Dưới đây là cách kết nối điện thoại iphone với máy in canon lbp 2900 và các dòng máy in khác. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể sử dụng cách này để kết nối kết nối ipad với máy in canon 2900.

cách sử dụng airprint

Cách cài airprint cho máy in đơn giản

Để có thể in ấn trực tiếp trên các thiết bị Apple bạn có thể tham khảo các bước như sau:

  • Bước 1: bạn cần thiết lập trên máy in của mình trên cùng 1 mạng wifi với Iphone, Ipad hoặc Ipod touch và sử dụng tính năng in ấn sẵn có trong IOS như hình ảnh và Email.

Sau đó, điện thoại của bạn sẽ tự động phát hiện các máy in đã có sẵn trên mạng và trực tiếp kết nối với tài liệu của bạn, sau khi thấy máy in, tiếp tục thực hiện các bước sau.

  • Bước 2: Bạn mở ứng dụng muốn in trên Iphone như tài liệu, hình ảnh đã tải sẵn…Tại giao diện xem ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng góc phía bên trái màn hình PRINT.

in-tren-may-canon-bang-airprint

In ấn bằng phần mềm airprint dùng máy in canon

  • Bước 3: tại màn hình tùy chọn máy in, bạn chọn mục PRINTER để chọn máy in gồm: OKI MB472dnw hoặc OKI MB492dn đang có trong mạng. Bạn tiếp tục lựa chọn số bản in bằng cách nhấn cộng hoặc trừ để lựa chọn số trang phù hợp. Bật chế độ Double – sided để in 2 mặt nếu bạn muốn. Cuối cùng bạn nhấn PRINT.

Để hiểu rõ hơn cũng như tham khảo công nghệ in ấn, dòng máy in phù hợp, hãy tham khảo các thông tin về phía xưởng in tờ rơi Topprint để được tư vấn hỗ trợ.

Hướng dẫn sử dụng máy in airprint windows 10

Để làm điều này, chúng tôi cần một phần mềm nhỏ có tên là AirPrint Activator, có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho cả phiên bản Windows và Mac.

Sau khi AirPrint Activator được tải xuống, giải nén và cài đặt trên máy tính bất kể hệ điều hành nào, quá trình này đơn giản như sau:

Mở hộp “Chia sẻ” trong cài đặt và chọn hệ thống từ hệ điều hành OS X hoặc tương tự từ Bảng điều khiển Windows để chia sẻ máy in mong muốn trên mạng cục bộ.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Air Print Activator.

hướng dẫn sử dụng airprint activator windows 10 cho air print ipad

Bước 2: Lật công tắc để bật tính năng này.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản đăng ký của bạn.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn trong cửa sổ bật lên để xác định máy in nào trên hệ thống của bạn được chấp thuận sử dụng với AirPrinter. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể đóng cửa sổ AirPrint.

Bước 5: Kết nối iPad với cùng một mạng WiFi với máy tính.

cài đặt airprint cho iphone, ipad

Bước 6: Mở nội dung sẽ in trên iPad (trang web, PDF, email,…), tiếp tục nhấp vào nút “Cài đặt” ở trên cùng. Trong đó, thấy tùy chọn “In” và nhấn vào nó, chúng tôi có thể chọn một máy in được chia sẻ trên mạng WiFi như thể nó tương thích với AirPrint.

Xem thêm dịch vụ in Catalogue trên máy in Airprint

In bằng các ứng dụng khác từ iPhone, iPad qua WiFi

Hiện tại, tất cả các thương hiệu máy in đều có ứng dụng in để kết nối iPhone/iPad với máy in dành riêng cho công ty. Dưới đây là một số ứng dụng và cách in trên iphone mà bạn có thể tham khảo để sử dụng cho công ty mình:

– Phần mềm HP Smart: Đây là ứng dụng miễn phí tương thích với các máy in HP sản xuất từ ​​năm 2010.

– Ứng dụng Brother iPrint&Scan: một ứng dụng miễn phí tương thích với máy in Brother và nhiều máy in khác.

– Canon PRINT Inkjet/SELPHY: Là ứng dụng miễn phí nhưng chỉ tương thích với máy in Canon.

Đa phần các ứng dụng đều có cách sử dụng là giống nhau. Dưới đây là một ví dụ cụ thể về cách sử dụng ứng dụng HP Smart.

Bước 1: Mở ứng dụng HP Smart > Chọn kiểu in theo yêu cầu (để in ảnh từ thư viện, chọn “Print Photos”, để in ảnh từ Facebook, chọn “Print Facebook Photos”.).

in-airprint-1

Hướng dẫn kết nối máy in với iphone

Bước 2 Trong giao diện ứng dụng “Photos”, chọn vị trí bạn muốn lưu ảnh > Chọn OK để cho phép ứng dụng sử dụng không gian lưu trữ ảnh.

in-airprint-2

Hướng dẫn cài đặt máy in trên iphone bước 2

Bước 3: Chọn hình ảnh bạn muốn in > Chọn “Select ” > Chọn biểu tượng cài đặt ở góc phải màn hình.

in-airprint-3

Cách sử dụng máy in có airprint để in trên iphone

Bước 4: Chọn biểu tượng tờ giấy “Paper” để thay đổi các thông tin in như kích thước ảnh, kích thước in,…

in-airprint-4

Cách kết nối ipad với máy in tương tự như trên điện thoại iphone

Bước 5: Nhấp vào “Done ” để hoàn tất quá trình cài đặt > nhấp vào “Print ” để in.

in-airprint-5

Qua bài viết trên mòng rằng bạn sẽ biết được cách sử dụng máy in Airprint Mac và Windows. Nếu có thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ ngay với Topprint nhé!

Bài viết liên quan

banner liên hệ xưởng in quảng cáo topprint
in sticker gia re hcm
Chat zalo
Chat Facebook