Băng Rôn Là Gì? Các Loại Băng Rôn Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Có thể bạn đã từng thấy hoặc nghe nói về băng rôn, và hôm nay muốn tìm hiểu chính xác băng rôn là gì? Các chất liệu để in băng rôn và một số thông tin liên quan khác. Vậy thì hãy cùng TopPrint lướt qua các phần nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn về khái niệm băng rôn. Bài viết này còn giúp bạn phân biệt được hai khái niệm băng rôn và banner nữa đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Khái niệm băng rôn là gì?

Băng rôn là một dải biểu ngữ thường được in lên giấy hoặc vải có tác dụng truyền tải thông điệp để mọi người có thể biết đến. Băng rôn sẽ được treo ở nơi dễ thấy để mọi người có thể đọc, hiểu và nắm được thông tin một cách nhanh nhất.

Băng rôn khai trương
Băng rôn khai trương được treo ngay trước cửa tiệm nhằm thu hút khách hàng.

Nhu cầu sử dụng băng rôn quảng cáo

Để khách hàng có thể chú ý đến thương hiệu và sản phẩm của mình hơn, các doanh nghiệp thường cố gắng rất nhiều trong hoạt động marketing. Tuỳ theo nhu cầu và đối tượng khách hàng mà ta có thể ưu tiên sử dụng các hình thức quảng bá khác nhau.

mẫu banner quảng cáo thời trang
Thiết kế banner, băng rôn quảng cáo giảm giá.

Từ lâu, marketing đã có rất nhiều các hình thức khác nhau nhưng cách marketing truyền thống như phát tờ rơi, standee hay băng rôn vẫn luôn là những lựa chọn hữu hiệu hàng đầu.

Banner ngày càng phổ biến và phát huy tối đa tác dụng quảng cáo thương hiệu. Chính vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp, công ty trên thị trường sử dụng. Một số ứng dụng sau có thể kể đến:

 • Giúp quảng bá thương hiệu cho các công ty, cơ sở
 • Thu hút người qua đường và đảm bảo hiệu quả cửa hàng cao
 • Tăng doanh số kinh doanh
 • Cải thiện niềm tin khách hàng gần gũi và thân thiện.
  Có rất nhiều loại băng rôn trên thị trường dành cho quảng cáo, sự kiện, tuyển dụng, khai trương, v.v. Chúng đều sử dụng định dạng này và mang lại giá trị tiếp thị hiệu quả cao.

Tham Khảo: Dịch vụ in Catalogue giá rẻ tại TPHCM

Băng rôn in bằng chất liệu gì?

Chất liệu in phổ biến hiện tại của băng rôn là làm bằng chất liệu hiflex có có thể trang trí ngoài trời tốt, có độ bền ngoài trời lên đến 12 tháng. Bandroll không bị bạc màu cho dù chịu tác động trực tiếp của thời tiết.

in ấn băng rôn khai trương
Băng rôn khai trương cửa hàng

Ngoài in hiflex thì in pp và in vải canvas cũng là các chất liệu được nhiều người lựa chọn để in băng rôn. Tuy nhiên việc in pp có nhược điểm là dễ bị rách khi có vết thủng nhỏ, còn in vải canvas vì tính thấm hút tốt nên đây là nhược điểm khi đặt ở môi trường ẩm ướt nhanh bị hư hỏng và dễ rách do vật sắc nhọn.

Kích thước phổ biến của bandroll

Tùy theo kế hoạch của từng doanh nghiệp mà chuẩn bị kích thước treo băng rôn sẽ khác nhau, nhưng thông thường, các doanh nghiệp sẽ cân nhắc các kích thước sau:

Kích thước băng rôn ngang

Bandroll ngang thường có kích thước (chiều cao x chiều rộng) = 100x 400 cm,100x500cm và 100x600cm. Loại này thường được dùng để treo ngang giữa hai trụ cột ngoài trời. Có khả năng thu hút ánh nhìn tầm xa hiệu quả.

Mẫu kích thước băng rôn treo ngang

Mẫu kích thước băng rôn treo ngang

Kích thước treo băng rôn dọc

Kích thước băng rôn dọc là 60x160cm, 80x180cm, 80x200cm, 80x220cm. Loại băng rôn khai trương dọc rất phổ biến trong cuộc sống.

Phân biết băng rôn với các hình thức banner, standee

Băng rôn hay bandroll quảng cáo?

Thật ra hai từ này đều là cùng một nghĩa! Băng rôn còn có tên tiếng Anh là Bandroll. Theo cách đọc phiên âm thành thói quen người Việt sẽ đọc băng rôn. Từ tiếng Anh tuy chính xác nhưng người Việt lại ít dùng. Nhìn chung cả 2 cách viết trên đều được chấp nhận và dễ hiểu.

bandroll là gì? kích thước bandroll ngang thường gặp

bandroll là gì? kích thước bandroll ngang thường gặp

Phân biệt băng rôn với banner, standee

Băng rôn cũng giống như banner, standee đều có tác dụng quảng cáo, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, khẩu hiệu. Tuy nhiên chúng cũng có các sự khác biệt sau đây:

 • Các công ty, doanh nghiệp và cửa hàng sử dụng băng rôn để quảng bá thương hiệu, ra mắt sản phẩm mới hoặc giảm giá
 • Banner thường nhằm mục đích khuyến khích hành động xem hình ảnh hoặc video ngắn. Nó đòi hỏi sự phức tạp trong thiết kế và trình độ kinh nghiệm cao.
 • Steeee là một ấn phẩm quảng cáo cỡ nhỏ, thường có giá đỡ và có thể di chuyển được.

băng rôn sale sản phẩm

băng rôn sale sản phẩm

Vì lý do này, các biểu ngữ băng rôn thường được cố định tại chỗ. Gắn và treo ở một vị trí cụ thể. Kích thước được sử dụng phổ biến nhất là hình chữ nhật nằm ngang.

Điểm giống và khác nhau giữa băng rôn và banner

Băng rôn và banner giống nhau điểm nào

Cả hai đều là các phương thức quảng cáo thông dụng nhằm giúp nâng cao và phủ sóng thương hiệu, tăng doanh số tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ.

bandroll kích thước ngang

bandroll kích thước ngang

Đồng thời cả hai cũng là phương thức hữu ích để truyền tải những thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng.

Chứa các thông điệp, hình ảnh mà các doanh nghiệp muốn truyền tải khi có nhu cầu quảng bá thương hiệu, công bố sản phẩm mới hoặc thông báo về những chương trình sắp diễn ra của doanh nghiệp.

Khác nhau giữa banner và băng rôn

 • Băng rôn và banner có phong cách thiết kế khác nhau:

+ Băng rôn có thiết kế đơn giản, chứa đựng những thông tin hàm súc, ngắn gọn.

+ Banner được thiết kế phức tạp hơn chứa nhiều yếu tố công nghệ và yêu cầu cao hơn về sự ý tưởng sáng tạo trong thiết kế.

Băng rôn tri ân khách hàng

Băng rôn tri ân khách hàng

 • Băng rôn và banner khác nhau về hình thức quảng cáo:

+ Băng rôn là hình thức quảng cáo ngoài trời, được đặt ở những nơi có nhiều người qua lại.

+ Banner là hình thức quảng cáo điện tử trực tuyến, được đặt trực tiếp trên website điện tử, nơi có lượng người truy cập lớn.

kích thước băng rôn quảng cáo chương trình khai trương nganh

kích thước băng rôn quảng cáo chương trình khai trương nganh

 • Băng rôn và banner khác nhau về nội dung trình bày:

+ Băng rôn chính là bản in khổ lớn chứa hình ảnh, thông điệp ngắn nhằm truyền tải trực tiếp vào tâm trí người dùng.

+ Banner chứa những hình ảnh tĩnh hoặc những hình ảnh chuyển động ngắn trên website hoặc fanpage của doanh nghiệp, ngoài mục đích truyền tải thì còn kêu gọi hành động.

 • Băng rôn và banner khác nhau về chi phí đầu tư

+ Bạn phải tốn khoản phí in ấn cho băng rôn và mỗi lần có chiến dịch hay sản phẩm mới, doanh nghiệp cần chuẩn bị mẫu băng rôn khác và in ấn thành phẩm.

+ Banner được hiển thị trên website vì vậy doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí in ấn và lắp đặt, đồng thời có thể thay đổi liên tục và tùy chỉnh theo ý thích.

Các loại băng rôn sử dụng nhiều hiện nay

Băng rôn khai trương, quảng cáo

Nội dung băng rôn khai trương nhằm mục đích quảng cáo tên dịch vụ hoặc thương hiệu khai trương, chẳng hạn bạn muốn mở một dự án, giới thiệu khách hàng ngay tại cửa vào ngày đầu tiên hay mở cửa hàng. Việc kết hợp in tờ rơi phát cho khách hàng và in băng rôn quảng cáo khai trương khiến ngày khai trương trở nên sôi động và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Mẫu băng rôn mừng khai trương chi nhánh

Mẫu băng rôn mừng khai trương chi nhánh

Kích thước băng rôn khai trương thường sử dụng kích cở ngang. Ngoài ra còn các mẫu băng rôn khai trương như: băng rôn khai trương quầy thuốc, băng rôn giảm giá khai trương, băng rôn khai trương tiệm nail,…

Băng rôn cổ vũ, cổ động

Được sử dụng để quảng cáo một số môn thể thao nhất định, ví dụ: biểu ngữ bóng đá, cầu lông, bóng bàn… Để nâng cao tinh thần của các vận động viên hoặc người chơi…

kiểu băng rôn là gì? Băng rôn cổ động thường gặp

kiểu băng rôn là gì? Băng rôn cổ động thường gặp

Xem Thêm:các mẫu in tờ rơi giá rẻ tại TOPPRINT

Băng rôn đeo đầu

Thường được sử dụng để đeo đầu trong các sự kiện tổ chức đặc biệt.

kích thước bandroll treo đầu cổ vũ bóng đá

kích thước bandroll treo đầu cổ vũ bóng đá

Băng rôn tuyển dụng

Phù hợp với công ty có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn. Chính vì vậy việc treo banner là cách thu hút họ một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

các mẫu băng rôn quảng cáo dịch vụ tuyển dụng

các mẫu băng rôn quảng cáo dịch vụ tuyển dụng

Băng rôn du lịch

Đây là sản phẩm in ấn thường được sử dụng trong các sự kiện hoặc chương trình giảm giá tour du lịch nhằm thu hút khách hàng.

Mẫu kích thước băng rôn du lịch công ty ngang

Mẫu kích thước băng rôn du lịch công ty ngang

Băng rôn khẩu hiệu

Được sử dụng tại các buổi khai trương và sự kiện để giao tiếp hoặc cung cấp thông tin khách hàng.

treo băng rôn ngang khẩu hiệu

treo băng rôn ngang khẩu hiệu

Băng rôn giảm giá, khuyến mãi

Loại băng rôn này giống banner quảng cáo, có thành phần trang trí ấn tượng và thu hút khách hàng rất tốt.

mẫu băng rôn giảm giá sản phẩm

mẫu băng rôn giảm giá sản phẩm

Băng rôn từ thiện

Loại banner này được thiết kế thân thiện, quen thuộc với những slogan, hình ảnh truyền tải những giá trị hạnh phúc.

Mẫu băng rôn biểu ngữ chương trình từ thiện

Mẫu băng rôn biểu ngữ chương trình từ thiện

Qua bài viết này các bạn đã biết được các thông tin cần thiết về băng rôn và sự khác nhau giữa băng rôn là gì và banner, từ đó có cách sử dụng đúng và phù hợp cho từng chiến dịch quảng cáo của mình.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn trải nghiệm dịch vụ in ấn băng rôn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, thì dịch vụ in ấn TopPrint sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay.

Chỉ đơn giản với việc bạn gửi các thông tin cần thiết như số lượng, chất liệu in, kích thước, bản thiết kế (nếu có). Nội dung yêu cầu thiết kế (nếu không có bản thiết kế) đến chúng tôi theo hotline bên dưới nhé.

Bài viết liên quan

banner liên hệ xưởng in quảng cáo topprint
in sticker gia re hcm
Chat zalo
Chat Facebook