Trong in ấn, thuật ngữ brochure là tên gọi của một ấn phẩm quảng cáo được sử dụng cho mục đích giới thiệu công ty, sản phẩm hoặc sự kiện, dịch vụ nào đó.

Brochure là tên gọi tiếng Anh nếu ta sử dụng Google dịch sẽ cho ra kết quả “cuốn sách nhỏ”. Tuy nhiên trong thực tế thì brochure chỉ đơn thuần là một tờ giấy A4 (hoặc A5, A6) được gấp lại thành 3-4 đoạn nên còn được gọi với một tên khác khá dễ hiểu hơn chính là tờ gấp như hiện nay trong lĩnh vực in ấn người ta thường gọi.

brochure là gì

Tìm hiểu brochure là gì và ý nghĩa của brochure trong truyền thông.

So sánh giữa tờ rơi và tờ gấp brochure

Giống nhau: cả hai đều là ấn phẩm quảng cáo và cũng có thể in trên các kích thước như giấy a4, a5 hoặc thậm chí là cả a6. Hơn nữa về câu chữ và hình ảnh thì cũng có thể trình bày tương tự như nhau. Chúng thường có các yêu cầu về thiết kế như hình ảnh phải rõ ràng, sắc nét, thông tin ngắn gọn, súc tích.

Mục đích sử dụng của brochure và tờ rơi đều phù hợp cho quảng cáo sản phẩm, giới thiệu sự kiện, quảng bá thương hiệu, vv.

Mẫu thiết kế brochure dùng trong giáo dục, đào tạo.

Khác nhau giữa brochure và tờ rơi: điểm khác biệt lớn nhất là brochure bắt buộc phải có các đường gấp để tạo thành nhiều trang, có thể gấp làm 2, 3, 4 hoặc nhiều hơn nữa.

Chính nhờ các đường gấp này mà brochure có thể trình bày nội dung được nhiều hơn, đầy đủ hơn so với tờ rơi. Chính vì vậy, tờ gấp thường rất phù hợp để sử dụng vào các mục đích tuyên truyền, quảng bá một sự kiện nào đó.

mẫu brochure đẹp

Mẫu thiết kế brochure gấp làm 3

Phân loại Brochure

Brochure thường được dàn trải nội dung ở cả hai mặt của tờ giấy hoặc vật liệu in và phân thành hai loại là Bi-fold BrochureTri-fold Brochure.

Bi-fold brochure là loại brochure được gấp làm hai, do vậy tổng cộng sẽ có 4 mặt.

Và tương tự Tri-fold brochure sẽ được gấp làm ba và tổng cộng có 6 mặt.

Chất liệu để in brochure là gì

Giống như tờ rơi, các ấn phẩm brochure cũng được in chủ yếu từ chất liệu giấy. Tùy vào mục đích sử dụng và có thể lựa chọn giấy có chất lượng cao hoặc thấp. Ví dụ như giấy bìa thông thường, giấy Ford văn phòng, giấy Couche, giấy Bristol, vv.

thiết kế brochure

Ý nghĩa của brochure trong truyền thông

Hiện nay in brochure (hay tờ gấp) là một trong các danh mục in ấn rất quan trọng đối với bất kỳ một cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào muốn thực hiện truyền thông. Do vậy nếu bạn nắm bắt được các xu hướng thiết kế brochure cùng với sự vận dụng linh hoạt giữa hình ảnh và câu chữ sẽ là một cơ hội lớn để bạn dành chiến thắng trong các hoạt động truyền thông, kinh doanh.

Nếu bạn vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, hãy dạo một vòng trong website topprint.vn của chúng tôi để sưu tập thêm các kiến thức bổ ích về in ấn và quảng cáo. Hoặc bạn cần in brochure ngay bây giờ thì đừng ngại inbox cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết và sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ xưởng in ấn và thiết kế TopPrint

Địa chỉ: 1B Nhất Chi Mai, p13, Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Email: topprint.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/www.TopPrint.vn/

Website: https://topprint.vn

Hotline/zalo: 0901936134

Bài viết liên quan

Chat zalo
Chat Facebook