Cách cài đặt và sử dụng máy in canon 2900

Máy in canon 2900 là dòng máy in được yêu thích trên thị trường hiện nay bởi máy rất tiện lợi với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và tốc độ in ấn rất nhanh. Có thể thấy, tốc độ in 12 trang A4 mỗi phút, và quá trình in ấn rất dễ dàng. Cài đặt máy in canon 2900 cũng không quá khó khăn và được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

cách cài đặt máy in canon 2900

Cách cài đặt máy in canon

Bước 1: Khởi động máy in

Bạn tiến hành cắm nguồn máy in vào nguồn điện và sẽ có tiếng động cơ đang khởi động đó chính là hộp mực. Sau đó bạn đặt giấy in vào khay in đựng giấy.

Tiếp tục kết nối máy in với máy tính qua USB. Thông thường, khâu này máy tính sẽ tự động tải Drive của máy in Canon 2900 về và cài đặt thông qua mạng internet. Sau đó chúng ta tiến hành cài đặt Drive trên máy canon 2900 thủ công.

Bước 2: Cài đặt Drive máy in Canon LBP 2900

Để đảm bảo cài đặt được chính xác, bạn cần kiểm tra phiên bản của hệ điều hành Windows hiện tại. Đây là thao tác bạn cần click chuột vào biểu tượng This PC và chọn Properties.

kiểm tra phiên bản windows

Bước 3: Tải drive máy in Canon 2900

Bạn tiến hành lựa chọn Drive máy in canon LBP 2900 phù hợp với phiên bản Windows hiện tại sao cho phù hợp với máy in qua đường link dưới đây

Window 32bit: https://vn.canon/vi/support/0900785701

Window 64bit : https://vn.canon/vi/support/0100278201/9

Bước 4: Cài đặt Drive canon

Sau khi bạn tải xong Drive LBP 2900 tiếp tục mở thư mục chứa file ⏩click đúp chuột vào file “Setup.exe” để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau đó khởi động quá trình cài đặt, và nhấn phím Next phần mềm sẽ tự động cài đặt.

nhấn chuột vào setup

Tiếp tục chọn Yes để đồng ý các điều khoản. Lúc này cửa sổ CAPT Printer Driver như ở trên, dòng thứ 2 là Install with USB Connection đã được chọn, bạn tiếp tục chọn Next để tiếp tục.

đồng ý các điều khoản

Lúc này một cửa sổ cảnh báo sẽ hiện lên cảnh báo bạn sẽ không dừng lại để tiến hành cài đặt, tiếp tục chọn YES để hoàn thiện.

Lúc này một cửa sổ cảnh báo hiện lên cảnh báo bạn sẽ không thể dừng lại khi tiến hành cài đặt ⏩ click chọn tiếp vào Yes để tiếp tục.

Ở tiến trình này, bạn phải chắc chắn là dây USB từ máy in đã được kết nối với máy tính. Lúc này quá trình cài đặt vẫn đang tiếp diễn.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, các bạn tích chọn Restart My Computer Now và click Exit, máy tính sẽ tự động khởi động lại.

restart lại máy sau khi cài đặt máy in

Cách sử dụng máy in canon

  • Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ, mỗi máy đều có Drive riêng theo máy in.

  • Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Bạn vào Star, tiếp đến Control Panel và sau đó vào Printers and Device or Printers and Faxes.

Tiếp theo trên thiết bị máy in, bạn bấm chuột chọn Share this Printer tiếp đó chọn Apply và nhấn Ok là bạn đã chia sẻ thành công.

  • Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Lúc này, các máy đã cùng hệ thống, do đó bạn dễ dàng kết nối mạng nội bộ và tiến hành in ấn như bình thường.

  • Bước 4: In tài liệu

Sau khi cài đặt xong, bạn mở file tài liệu à nhấn nút Ctrl + P, sẽ xuất hiện hộp thoại bên dưới sau đó chọn thông số, bấm OK là ra bản in.

Trên đây là bước cơ bản nhất trong quá trình in ấn cũng như chọn quy trình in ấn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cần được tham khảo thêm thông tin, hãy liên hệ về phía xưởng in Topprint để được tư vấn, trân trọng!

Bài viết liên quan

banner liên hệ xưởng in quảng cáo topprint
in sticker gia re hcm
Chat zalo
Chat Facebook