Thiết kế tờ rơi là một công đoạn khá khó khăn nếu bạn chưa nắm vững các kỹ năng cũng như kinh nghiệm cần có. Đặc biệt là khi đứng trước yêu cầu về sự chuyên nghiệp, thẩm mỹ và phong cách quảng cáo.

Do vậy bài viết này sẽ mang lại cho bạn một số thông tin quan trọng giúp cho việc thiết kế in ấn tờ rơi được thuận lợi và dễ dàng hơn. Let go, hãy cùng mình tham khảo các nội dung bên dưới nhé.

Xác định mục đích thiết kế tờ rơi 

Thiết kế tờ rơi là một việc vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và thúc đẩy chiến dịch bán hàng của doanh nghiệp. Thông qua in tờ rơi, khách sẽ nhìn nhận và đánh giá sản phẩm đồng thời đưa ra quyết định mua hàng nhờ các thông tin cụ thể chính xác và các hình ảnh nổi bật bắt mắc. Vì vậy tùy vào từng ngành nghề, mỗi lĩnh vực sẽ có hình thức tờ rơi khác nhau.

cách thiết kế tờ rơi đẹp

Trước khi bắt tay vào thiết kế tờ rơi, các bạn cần phải xác định được mục đích các bạn để làm gì? Kết quả bạn mong đợi từ mẫu tờ rơi là gì? 

Bạn muốn quảng bá về thương hiệu hay sản phẩm mới? Doanh nghiệp của bạn đang có chương trình khuyến mại, giảm giá nào không?

Từ những mục đích bạn muốn thực hiện được thì bạn phải xác nhận khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới là ai, từ đó mới gây ấn tượng cho đối tượng khách hàng, để họ giữ lại tờ rơi của mình.

==> Xem thêm: Các mẫu voucher giảm giá đẹp.

 

Cách thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp

Bước 1 : Kích thước của tờ rơi

Bạn cần xác định xem mình muốn thiết kế trên khổ giấy tờ A3 , A4 hay A5 . Bạn muốn tờ rơi mấy mặt, bản dọc hay ngang .

Bước 2: Chọn lựa màu sắc sử dụng

Bạn nên lựa chọn màu sắc tờ rơi thu hút khách hàng và cần gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp và sản phẩm cần quảng bá. Những màu đậm và sáng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ví dụ: màu đỏ thể hiện sự năng lượng và đam mê, màu xanh lá và vàng đại diện cho sức khỏe, hoặc các tone màu sáng dành cho trẻ em.

Bước 3: Nhận diện thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp đều có nhận diện thương hiệu riêng, bởi điều này sẽ giúp cho khách hàng ấn tượng và phân biệt được doanh nghiệp bạn với các doanh nghiệp khác. Chính vì thế bạn cần tạo cho mình một nhãn hiệu độc quyền. 

Và nhãn hiệu này được thể hiện rất rõ ở tờ rơi để có thể quảng bá rộng khắp hình ảnh và nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng.

Bước 4: Hình ảnh trên tờ rơi

Hình ảnh trên tờ rơi sẽ quyết định khách hàng có tiếp tục theo dõi thông tin sản phẩm bạn đưa đến hay không, chính vì vậy hình ảnh cần phải được đầu tư thật cẩn thận, sắc nét để thật nổi bật sản phẩm. Ngoài ra những hình ảnh được lựa chọn cần có màu sắc hòa hợp với nhau.

Bước 5: Tiêu đề của tờ rơi

Khi thiết kế tờ rơi để quảng cáo, bạn cần chắc chắn rằng mình có một tiêu đề hay và khơi gợi tò mò cho khách. Tiêu đề phải ngắn gọn, mang tính thông tin nhưng cũng cần thu hút sự chú ý của người đọc để họ đọc thêm các thông tin khác.

Bước 6: Nội dung của tờ rơi

Tiếp theo bạn cần xác định nội dung của tờ rơi. Các nội dung chính được xác định là yếu tố vô cùng quan trọng vì vậy cần làm nổi bật rõ các nội dung này, còn các thông tin còn lại nên được sắp xếp hợp lí trên thiết kế.

Đừng nên nhồi nhét quá nhiều thông tin bởi sẽ làm người xem bối rối, khó tiếp nhận. Bạn nên xây dựng bố cục bài viết với những thông tin ngắn gọn, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và bỏ qua những thông tin rườm rà không cần thiết. Đặc biệt phải có yếu tố kêu gọi khách hàng hành động.

Bước 7: CTA của tờ rơi

Những thông tin CTA hay còn gọi là Call To Action là những nút kêu gọi hành động, ví dụ bạn có thể thêm những thông tin như trang social của thương hiệu, đường link website để khách hàng dễ dàng tìm hiểu trên tờ rơi.

Bước 8: Thiết kế, đánh giá và chỉnh sửa

Khi hoàn thành bản thiết kế, cần nên kiểm tra nhiều lần và chỉnh sửa để tránh gặp những lỗi cơ bản trước khi đi in, ngoài ra cần đảm bảo mọi thông tin và hình ảnh đều đã được thể hiện rõ ràng.

mẫu thiết kế tờ rơi quán ăn đẹp
Tờ rơi giới thiệu quán ăn, freeship.

Và bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, quyết định đến việc tờ rơi cầm trên tay có được hoàn hảo như ý hay không, đó chính là tìm dịch vụ uy tín chuyên nghiệp cho tờ rơi của bạn.

Không để bạn chờ đợi và tìm kiếm quá lâu, TopPrint chính là cứu tinh giúp bạn ngay lúc này 

TopPrint – Dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại TP HCM

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, TopPrint tự hào là đơn vị thiết kế và in ấn tờ rơi cho doanh nghiệp với mức giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn chất liệu in tốt nhất để quý khách tiết kiệm tối đa chi phí, đặc biệt in với số lượng nhiều sẽ được khuyến mãi hấp dẫn. 

thiết kế tờ rơi bds đẹp

Chúng tôi đưa ra giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường, cam kết nhận thiết kế và in ấn chất lượng, đảm bảo uy tín. Bởi vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất thông qua:

Hotline: 090 193 6134

Email: sale.topprint@gmail.com 

Địa chỉ: 1B Nhất Chi Mai, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Chat zalo
Chat Facebook