Công nghệ in thùng carton

In offset, flexo và in lụa là ba công nghệ in thùng carton tiêu biểu nhất hiện nay. Và cũng không ngoại lệ, xưởng in TopPrint của chúng tôi cũng đang áp dụng các kỹ thuật này để tạo ra những mẫu thùng carton được in ấn đẹp mắt, chất lượng nhất.

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, in thùng carton là vấn đề không thể thiếu của các doanh nghiệp đóng gói, xuất khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thùng carton quy cách cũng như độ dày khác nhau, do đó công nghệ in ấn cũng rất đa dạng.

in thùng carton bằng công nghệ gì
Bài này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ in thùng carton

Hiện nay, các xưởng gia công in thùng carton thường áp dụng các kỹ thuật như: in flexo, in office, in lụa…Để hiểu rõ hơn các công nghệ in thùng carton, cùng tìm hiểu thông tin qua nội dung bài viết sau đây.

In thùng carton bằng công nghệ in Flexo

Công nghệ in flexo là công nghệ in ấn trực tiếp do có bản in nổi, khuôn in được cấp mực nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại bề mặt được khắc lõm, trong quá trình in trục sẽ được nhúng 1 phần trong tráng mực và mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt. Sau đó phần mực này sẽ được dao gạt mực gạt đi, sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong những ô nhỏ trên bề mặt trục in.

Tin tức in ấn khác

in thùng carton kích thước lớn
TopPrint, chuyên nhận in thùng carton kích thước lớn

Khuôn in Flexo được làm bằng nhựa photopolymer, có thể chế tạo bằng phương pháp quang hoặc hoặc khắc laser. Việc lựa chọn khuôn in dày cứng còn phụ thuộc vào vật liệu in.

Ứng dụng: Công nghệ in flexo thường được dùng in sticker, tem, bao bì thùng carto n và có thể in trên nhiều vật liệu đa dạng.

Ưu điểm của công nghệ Flexo khi in thùng carton

  • Áp dụng in máy flexo có thể in được các chi tiết nhỏ như logo, thương hiệu, hình ảnh mà vẫn đảm bảo độ sắc sảo của thùng carton.
  • Khi lựa chọn in flexo luôn giá giá thành rẻ hơn so với in offset.
  • Áp dụng in kỹ thuật này cho ra hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng nâng cao thương hiệu, doanh nghiệp.
  • In flexo có trên thùng carton mực khô rất nhanh mà bám mực rất tốt, không bị lem màu.

Tuy nhiên đối với kỹ thuật in flexo trên thùng carton có giá thành cao hơn so với in kéo lụa. Kỹ thuật này chỉ in với số lượng lớn mới mang lại hiệu quả kinh tế cao. Kỹ thuật in flexo độc hại, mực in tổn hại đến sức khỏe lao động do đó công nghệ này cũng hạn chế sử dụng.

công nghệ in offset cho thùng carton
Công nghệ in ấn hiện đại, chất lượng tốt nhất.

In thùng carton bằng công nghệ in offset

Công nghệ in thùng carton bằng in offset cũng là kỹ thuật in ấn tiên tiến và phổ biến bậc nhất được các xưởng sản xuất áp dụng như hiện nay. Áp dụng công nghệ này, các thông tin in sẽ được ép lên các tấm offset trước rồi từ tấm offset này in lên trên giấy.

Có thể bạn quan tâm

xưởng in offset thùng carton
TopPrint hiện nay là xưởng in offset uy tín, chất lượng TpHCM

Với kỹ thuật in offser thùng giấy carton cho ra đời sản phẩm có màu sắc và độ chính xác tốt nhất. Ngoài in thùng carton thì công nghệ này còn được áp dụng trong in các ấn phẩm, catalogue, tạp chí, in hộp giấy cao cấp.

Áp dụng in offset hiện đại có thể in một màu hoặc nhiều màu với đa dạng các kích thước tùy theo nhu cầu của khách…

Về ưu điểm in thùng carton bằng công nghệ offset

Chất lượng in offset đối với thùng carton cho ra màu sắc hình ảnh sắc sảo, chất lượng hình ảnh cao. Hơn nữa, in ấn rất nhanh chóng và rất dễ dàng đối với từng bản in khác nhau. Khi in ấn không xảy ra các tình trạng nhòe mực và có thể in với số lượng lớn, đồng nhất. Trong quá trình in có thể điều chỉnh mực in giúp tiết kiệm được chi phí. Đối với kỹ thuật in offset hiện đại có thể điều khiển qua máy tính và độ chuẩn xác cao trong từng công đoạn.

Về nhược điểm khi sử dụng in offset cho thùng giấy carton

Đối với công nghệ in offset khi đặt in số lượng ít thì chi phí khá cao. Nếu đầu tư trang thiết bị như bản in kẽm kém chất lượng thì dễ bị hư hỏng.

Kỹ thuật in lụa trên thùng carton

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in lưới, tuy nhiên với công nghệ ngày càng hiện đại và để hình ảnh in ấn được sắc sảo, tinh tế hơn thì người ta thường thay lưới bằng tấm lụa.

mô phỏng nguyên lý của in lụa
Nguyên lý của kỹ thuật in lụa

Trong quá trình in ấn, một phần mực nhỏ nằm trên phần lưới in các phần còn lại bị bịt kín. Việc này nhằm giảm thiểu tối đa lượng mực. Trong quá trình in người thợ có thể điều khiển lượng mực in nên quá trình in màu rất đẹp.

Các công đoạn in lụa thùng carton

Bản thiết kế in trên thùng carton cần được thiết kế sẵn và được in trên giấy decal hay còn gọi là film. Sau đó film này sẽ được truyền tại trên tâm lụa gọi là chụp bản film.

Công đoạn chụp bản film

Tiến hành đặt film lên bản cũng hướng với mẫu in của thùng carton cần in rồi rọi đèn cho đến khi khô keo hoàn toàn, phơi khô bản in trên thùng carton.

Công đoạn in trên khung

Cho tấm carton nằm dưới bản và đặt cùng chiều với bản in thật. Cho mực vào lượng vừa phải và thực hiện in chuẩn đẹp nhất. Phơi khô bản in dành cho lần sau.

Nếu bạn là doanh nghiệp đang muốn đặt gia công thùng carton giá sỉ nhưng chưa tìm được công nghệ gia công uy tín. Bạn cần được tư vấn và lựa chọn kỹ thuật in ấn sao cho phù hợp nhất. Đối với các thùng carton yêu cầu thiết kế cao thì nên lựa chọn công nghệ offset. Nếu không đủ kinh phí thì nên lựa chọn in flexo để có giá thành rẻ hơn nhé!

in offset thùng đựng mì chay

Hiện nay xưởng Topprint là hệ thống xưởng có quy mô chuyên gia công thùng carton lớn nhất trên địa bàn Tp HCM. Xưởng áp dụng các công nghệ in ấn thùng carton tiên tiến, hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của tất cả đơn hàng sỉ lẻ trên toàn quốc. Để tham khảo các công nghệ in ấn phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ trự tiếp về phía công ty để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan

banner liên hệ xưởng in quảng cáo topprint
in sticker gia re hcm
Chat zalo
Chat Facebook