In Ống Đồng Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Ứng Dụng Của Nó

Kỹ thuật in ống đồng hay còn gọi là in in chìm còn khá lạ lẫm và xa lạ với nhiều người với phương pháp in mới này. Tuy nhiên, trong ngành in ấn, chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bao bì sản phẩm, túi giấy và do đó đóng vai trò quan trọng trong nhiều công ty hiện nay. Cùng tìm hiểu công nghệ in ống đồng là gì trong bài viết này nhé!

Máy in bao bì ống đồng số lượng lớn

Máy in bao bì ống đồng số lượng lớn

Công nghệ In ống đồng là gì?

In ống đồng là một kỹ thuật in ấn sử dụng một trục in được mạ đồng có độ dày khoảng 100 microns, các chi tiết in bao gồm chữ, hình ảnh được khắc sâu vào trong và nằm dưới bề mặt trục in. Các phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết các kỹ thuật in ống đồng đều in ở dạng cuộn.

in ống đồng là gì

Bao bì được in bằng kỹ thuật in ống đồng

Tìm hiểu trục in ống đồng là gì?

Trục in ống đồng là một trục hình trụ có bề mặt phẳng hoặc có các rãnh và điểm ảnh được khắc trên đó. Trục in ống đồng được sử dụng trong các quy trình in gia công như in ấn offset và in flexo.

Trục in ống dồng là một phần quan trọng của quy trình in. Các điểm ảnh hoặc vùng in được khắc hoặc mực được áp dụng cho trục in. Con lăn bản in được gắn vào máy in và xoay để di chuyển trên bề mặt giấy hoặc vật liệu khác và tạo thành hình ảnh in trên đó.

In trục ống đồng bằng thép

In trục ống đồng bằng thép

Các loại con lăn khác nhau được sử dụng trong các quy trình in khác nhau. Có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu cụ thể của công việc in ấn. Trục đẩy có thể được làm bằng kim loại, chẳng hạn như thép hoặc đồng, hoặc bằng vật liệu khác, chẳng hạn như cao su hoặc nhựa tổng hợp.

Địa chỉ in catalogue lấy ngay tại TPHCM

Nguyên lý của in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng hoạt động trên nguyên lý in lõm, do vậy mực in được cấp lên bề mặt trục in rồi tràn vào các vị trí lõm của phần tử in.

Tiếp theo dao gạt mực sẽ gạt sạch mực thừa ra khỏi bề mặt và chỉ còn lại phần mực ở các phần tử in (phần lõm).

Cuối cùng mực ở phần lõm được truyền vào vật liệu in (như giấy, vải) nhờ áp lực in. Thông thường lúc này mực vẫn chưa khô do vậy cần trải qua công đoạn sấy khô để cho ra bản in hoàn chỉnh.

nguyên lý in ống đồng

Nguyên lý in ống đồng

Ưu điểm của in ống đồng trong in ấn

Sử dụng công nghệ in ống đồng có độ chính xác cao, màu sắc đẹp mắt, đều màu và phục chế hình ảnh chất lượng cao hơn so với phương pháp in typo và in offset của độ bền của trục in lớn có thể sử dụng để in tái bản. Tốc độ in có thể đạt trên 200m/phút đối với các máy in ống đồng hiện đại in được với số lượng lớn, tuy nhiên giá thành của trục in cao nên thường đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên.

+ In ống đồng cực kỳ nhất quán và có thể tạo ra màu sắc và bản sao nhất quán trong suốt quá trình in, ngay cả khi in hàng triệu bản.

+ Kỹ thuật in ống đồng không có nhiều biến số để kiểm soát. Do đó, một quy trình đơn giản hơn sẽ đảm bảo chất lượng in chuẩn xác trong suốt quá trình chạy và ít lỗi in hơn các công nghệ in khác.

+ In ống đồng là một quy trình in trực tiếp. Vì hình ảnh khắc trên trục được in trực tiếp trên vật liệu in, nên khả năng sắp xếp mực và tái tạo hình ảnh tuyệt vời là điều hiển nhiên.

sản phẩm in ống đồng lấy nhanh bằng máy in tại TOPPRINTsản phẩm in ống đồng lấy nhanh bằng máy in tại TOPPRINT

+ Trong in ống đồng, không có đường nối bản in vì dữ liệu in được bao bọc liên tục xung quanh xi lanh.

+Tốc độ sản xuất ống đồng cao: 3000-3300 feet mỗi phút.

+ Trụ cột bền và có thể tái sử dụng và có thể in 2-3 triệu bản chỉ với một bộ xi lanh.

Ứng dụng của in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng được sử dụng khá phổ biến trong in bao bì sản phẩm với các chất liệu như giấy, màng nhựa dẻo, kim loại mỏng, PE, OPP, MPET, PET.

In ống đồng tạo ra hình ảnh sắc nét và nổi bật hơn cho bao bì hàng loạt. Ngoài ra còn có thể in trên các chất liệu khác như giấy, màng nhựa dẻo, màng kim loại… nhưng chủ yếu là dạng cuộn.

Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty in túi giấy, in ly giấy,… áp dụng công nghệ in ống đồng vào sản xuất nhằm mang đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. Xưởng in TOPPRINT cũng là một trong những người đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ in này vào các sản phẩm của mình.

sản phẩm in ống đồng

Các sản phẩm bao bì của in ống đồng

in tờ rơi giá rẻ tại TOPPRINT

Quy trình in trên trục ống đồng

Ngày nay, in ống đồng ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động in ấn lớn nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng bao bì tốt nhất. Do đó, khi bạn đặt hàng in ống đồng từ nhà máy của TOPPRINT, sản phẩm sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Thiết kế mẫu bao bì

Kỹ sư thiết kế đồ họa thiết kế mẫu bao bì dựa trên ý tưởng của khách hàng trên không gian 3D ấn tượng, độc đáo để nổi bật hình ảnh sản phẩm và nhãn hiệu doanh nghiệp.

Công ty in ống đồng giá rẻ TPHCM

Công ty in ống đồng giá rẻ TPHCM

Bước 2: Tạo bản in

Các kỹ sư của công ty tạo bản in ống đồng thành phẩm nhằm giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất và thu được giá trị tốt nhất, hợp lý nhất cho khách hàng.

Bước 3: Sắp xếp khuôn in cho hình ảnh

Các kỹ sư chuyên nghiệp của xưởng sẽ gọt giũa và sắp xếp chất liệu lên mẫu in

Nguyên lý mực in ống đồng là gì

Nguyên lý mực in ống đồng là gì

Bước 4: In số lượng lớn

Đây là bước rất quan trọng. Các kỹ sư vận hành máy và thực hiện in ống đồng theo nguyên lý in ống đồng. Thường in mẫu sản phẩm để duyệt trước khi in hàng loạt.

Bước 5: Tạo hình sản phẩm theo khuông

Quá trình này có các máy cắt tạo rãnh hoặc đường gân có thể cắt chính xác theo mẫu đưa trước.

Trực in ống đồng sản phẩm bao bì giấy

Trực in ống đồng sản phẩm bao bì giấy

Bước 6: Gia công sản phẩm sau in

Từng công đoạn đều được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng và giám sát từng công đoạn để sản xuất bao bì dựa trên công nghệ in ấn. Xưởng in TOPPRINT luôn đáp ứng chuẩn 100%. Đây cũng là lý do nhiều đối tác tìm đến nhà máy để hợp tác.

Xem thêm công nghệ in giấy nhãn giá sỉ bằng ống đồng

Bài viết liên quan

banner liên hệ xưởng in quảng cáo topprint
in sticker gia re hcm
Chat zalo
Chat Facebook