Có thể nhiều anh/chị đã biết vận dụng phiếu ship hàng khi kinh doanh và sử dụng các dịch vụ vận chuyển ship COD (giao hàng, thu tiền hộ). Tuy nhiên một số chủ shop không quan tâm hoặc sử dụng một cách sơ sài những phiếu ship, từ đó đạt được hiệu quả tối đa của những mẫu phiếu ship, giao hàng, gửi hàng.

Phiếu ship hàng là gì?

mẫu phiếu ship hàng dễ thương
Mẫu phiếu ship hàng dễ thương được nhiều chủ shop ưa chuộng

Phiếu ship hàng là một mảnh giấy chứa thông tin quan trọng về đơn hàng và là bằng chứng bên doanh nghiệp hoặc cửa hàng đã ký gửi đơn hàng đó đến khách hàng của mình.

Việc này giúp cho các doanh nghiệp và cửa hàng dễ dàng kiểm soát được lượng hàng chuyển đi mỗi ngày. Ngoài ra thay vì viết tay không theo khuôn mẫu, thì những chiếc phiếu ship hàng lại phát huy được khả năng tuyệt vời của nó như: Đẹp mắt, chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với người nhận.

Thông tin cần có trên phiếu ship hàng

Trên một phiếu gửi hàng sẽ bao gồm các thông tin quan trọng cả về bên người gửi và người nhận hàng.

 • Địa chỉ người gửi
 • Địa chỉ người nhận
 • Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

phiếu ship hàng in trắng đen

Xưởng in tờ rơi, in phiếu ship giá rẻ HCM

Những lợi ích của phiếu ship hàng

 • Phiếu ship gửi hàng giúp bạn quản lý hàng hóa đã giao cho khách, thời gian và các dữ liệu để lưu lại làm bằng chứng
 • Dễ dàng xem lại hồ sơ và đơn hàng của khách hàng khi cần thiết
 • Tạo một hệ thống và quy trình làm việc chặt chẽ
 • Đảm bảo quyền lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng
 • Tạo nên sự uy tín và chuyên nghiệp, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng và tin tưởng khi hợp tác cùng doanh nghiệp, cửa hàng.
 • Tiết kiệm chi phí, tạo form dáng chuyên nghiệp.

Thiết kế phiếu ship hàng đẹp

Về thiết kế của phiếu ship hàng sẽ có sự khác nhau giữa các cửa hàng tùy theo sở thích và quan niệm thẩm mỹ của từng cửa hàng. Thường khi thiết kế cần linh động và sáng tạo thêm những hình ngộ nghĩnh và màu sắc tươi tắn để tạo nên được sự ấn tượng cho khách hàng khi nhận.

Một phiếu ship hàng với thiết kế trẻ trung và dễ thương sẽ tạo nên sự ấn tượng tổ cho khách hàng và tạo sự tin tưởng, ấn tượng cho khách hàng có thể quay lại mua hàng tại cửa hàng lần nữa.

Các loại phiếu ship hàng thông dụng

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi cửa hàng. Mà có những mẫu in phiếu ship hàng khác nhau.

 • In phiếu ship hàng khổ 80mm: Dùng cho các gói hàng nhỏ hơn, không cần quá nhiều thông tin. Phiếu được in bằng máy in hóa đơn chuyên dụng.
 • In phiếu ship hàng khổ A4/A5/A6: Dùng cho gói hàng cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4, A5 hoặc A6. Có thể in được bằng giấy in và máy in thông thường
 • In 4 phiếu ship hàng từ 1 trang A4: Dùng cho các đơn hàng nhỏ, có thể in được bằng giấy và máy in thường. Một trang A4 có thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau, giúp tiết kiệm giấy.
 • In nhãn: Dùng để dán vào các sản phẩm nhỏ, trên nhãn chứa mã đơn hàng. Tên, địa chỉ, điện thoại người nhận và tổng thu.

Chất liệu in phiếu ship

Về chất liệu in phiếu giao hàng thường là giấy ford hoặc giấy carbonless.

Thông thường, đối với hóa đơn 3 liên thì liên 1 có màu trắng, liên 1 màu hồng và liên 3 là màu xanh. Đối với một số doanh nghiệp có quy mô lớn, thường yêu cầu in hóa đơn 4 liên, in liên 4 màu vàng.

Kỹ thuật in được sử dụng để in phiếu ship hàng là công nghệ in offset 1- 4 màu, cho chất lượng in hoàn hảo, màu sắc đẹp, sắc nét kết hợp với máy gấp mép, bế cắt chính xác giúp tạo nên sản phẩm.

Địa chỉ in phiếu ship hàng theo yêu cầu

Nếu bạn đang có nhu cầu in phiếu ship với những mẫu thiết kế riêng biệt, tạo sự ấn tượng với khách hàng thì sử dụng dịch vụ in phiếu ship theo yêu cầu là phù hợp.

Hiện nay, tại xưởng in TopPrint chúng tôi có nhận thiết kế và in ấn phiếu ship với nhiều ưu đãi cho khách hàng. Bạn có thể chọn in nhanh lấy ngay với số lượng ít, hoặc in giá sỉ với số lượng lớn hơn. Để nhận thêm thông tin chi tiết và báo giá cụ thể, vui lòng liên hệ qua hotline hoặc chát trực tuyết trên website của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Chat zalo
Chat Facebook