01/05/2022

Tìm Hiểu 6 Điểm Khác Nhau Giữa In Phun Và In Laser

Nói đến máy in là thiết bị không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp và có tính ứng dụng cao trong in ấn văn phòng phẩm, hay in ấn trong quảng cáo.

Việc lựa chọn máy in phun và máy in laser cũng là vấn đề được các doanh nghiệp chú trọng bởi cần tìm dòng máy phù hợp nhất. Để phân biệt sự khác nhau giữa 2 dòng máy in này, cùng TOPPRINT tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đây:Sự khác nhau giữa máy in laser và máy in phun màu

Sự khác nhau giữa máy in laser và máy in phun màu

Khác nhau của in phun và in laser là gì?

Để biết được sự khác nhau giữa in phun và in laser thì chúng ta cần phân biệt máy in phun và in laser có những điểm khác biệt gì. Dưới đây là một vài so sánh máy in laser và in phun mà chúng ta cần quan tâm.

Về nguyên tắc hoạt động của in phun và in laser cái nào tốt

Máy in phun được hoạt động dựa trên nguyên lý phun mực vào giấy in đúng theo tên gọi và mực được phun qua một lỗ nhỏ theo tức giọt với tốc độ khoang 5000 lần/ giây tạo nên bản in sắc nét.

So sánh máy in màu laser và in phun trong in ấn

So sánh máy in màu laser và in phun trong in ấn

Máy in laser có cần mực không? Máy in laser sử dụng tia laser để chiếu lên một trống từ, trống từ này lại quay qua ống mực để hút mực vào trống. Theo đó, giấy in sẽ chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy. Công nghệ này có đoạn sấy khô mực giúp mực được bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài. Vậy máy in laser vẫn cần mực để in ấn.

Có thể bạn quan tâm:

Các dòng máy in phun và laser

Đối với máy in phun chủ yếu là dùng các dòng máy in phun màu chỉ có một vài máy trắng đen. Tuy nhiên, loại máy in trắng đen không được ưa chuộng vì chất lượng in không cao.

khác nhau giữa máy in phun và máy in laser

nên mua máy in màu laser hay in phun

Máy in laser cũng được chia thành hai loại tương tự, gồm máy in màu và trắng đen.

Máy in laser màu như HP Color Laser 150NW, Brother HL-L3230CDN và laser đen trắng như: HP M402N-C5F93A, Canon Laser LBP6030w, máy in canon 2900.

So sánh chất lượng bản in từ máy in laser và in phun

Máy in phun có chất lượng in kém hơn so với in laser bởi phụ thuộc rất lớn và chất lượng giấy in cũng như đầu in. Nếu chất liệu giấy kém thì bản in không sắc sảo và có thể bị nhòe.

Máy in laser có chất lượng bản in đẹp hơn in phun, sắc sao do công nghệ in ấn cao cấp, sự cải tiến có phần nhanh hơn.

Máy in laser hay in phun tốt hơn

Máy in laser hay in phun tốt hơn

Về giá thành đầu tư và giá thành in ấn

Xét về giá thành, đối với chi phí mua máy thì giá của  máy in phun rẻ hơn máy in laser. Ngược lại, về giá thành in ấn các ấn phẩm như tờ rơi, menu quảng cáo thì in phun lại đắt hơn. Mình lấy một ví dụ ước chừng để các bạn tham khảo như sau. Trung bình để in một trang giấy A4 (in màu) tốn khoảng 4000đ khi sử dụng máy in phun. Còn in laser ta chỉ mất khoảng 1.200 – 1.500đ có cùng chất lượng.

Xêm thêm: Dịch vụ in tờ rơi giá rẻ tại TPHCM

Về số lượng bản in của máy in laser màu và in phun

In phun có số lượng bản in trên một hộp mực thường 300 trang/ hộp mực.

In laser có bản in 1 hộp mực nhiều hơn máy in phun rất nhiều, thường từ 1500 đến 3000 bản in/ hộp mực.

Chọn máy in phun hay laser? máy in phun hay laser tốt hơn?

Chọn máy in phun hay laser? máy in phun hay laser tốt hơn?

So sánh tốc độ in của máy in laser và máy in phun

In phun có tốc độ in khoảng 12-20 trang/ phút. In laser có tốc độ in từ 15-33 trang/ phút.

Nên mua máy in phun hay máy in laser?

Qua một số thông tin trên, ta có thể sự khác nhau cũng như các ưu và nhược điểm máy in phun màu và máy in laser. Chính vì thế mà tuỳ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn máy in phun hay in laser. In phun thích hợp cho in ấn văn phòng, số lượng nhỏ, in không nhiều. In laser thường sử dụng trong các văn phòng có nhu cầu in ấn nhiều, đòi hỏi tốc độ in ấn cao.

Nên chọn máy in phun hay laser cho doanh nghiệp

Nên chọn máy in phun hay laser cho doanh nghiệp

Vì thế việc nên mua máy in màu phun hay laser hay so sánh máy in phun và in laser cái nào tốt hơn cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và giá tiền có thể bỏ ra để mua các dòng máy này.

Trên đây là thông tin so sánh in phun và in laser. Nếu bạn có nhu cầu in laser màu và in phun màu để phục vụ cho doanh nghiệp của bạn thì hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn việc nên mua máy in laser hay in phun là hợp lý nhất.

Tham Khảo: In catalogue giá rẻ tại TOPPRINT

Bài viết liên quan
banner liên hệ xưởng in quảng cáo topprint
in sticker gia re hcm
Chat zalo
Tư vấn
chat zalo
Chat zalo
Hotline liên hệ
0901936134
Chat Facebook
Tư vấn
Messenger