Kích thước namecard chuẩn khi thiết kế in ấn

Để có một tấm danh thiếp đẹp mắt, đúng chuẩn thì việc xác định kích thước name card ngay từ đầu là rất cần thiết. Đặc biệt khi thiết kế cần nắm được các quy cách card visit phổ biến hoặc yêu cầu từ phía khách hàng. Điều này giúp cho việc bố trí các chi tiết như logo, thông tin liên hệ một phù hợp nhất.

kích thước name card chuẩn nhất
Tìm hiểu các kích thước thiết kế danh thiếp đẹp

Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu các kích thước name card tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

Kích thước name card chuẩn

Theo nghiên cứu thì khi một người được nhận name card họ thường có xu hướng liếc nhìn các thông tin trên đó bao gồm logo, slogan, tên công ty,… Chính vì vậy càng ngày càng có nhiều công ty chú trọng đến dáng vẻ bên ngoài của name card.

Tuỳ theo yêu cầu và mong muốn của từng người mà kích thước name card sẽ có sự tùy chỉnh khác nhau. Tuy nhiên phần lớn hình dáng của name card là hình chữ nhật và theo một số kích thước tiêu chuẩn có sẵn.

Kích thước card visit 90×55

Tại Việt Nam, thông thường kích thước in name card vào khoảng 90 x 55 mm hoặc 88 x 53 mm. Với kích thước này, bạn có thể thiết kế mẫu name card theo kích thước name card đứng hoặc ngang.

thiết kế card visit nằm ngang
Kích thước name card dạng ngang

Lúc này mẫu name card nằm ngang sẽ phù hợp khi người dùng muốn thể hiện nhiều thông tin trên tấm danh thiếp của mình. Hoặc đối với mẫu name card dọc chỉ có thể hiện thị một số thông tin cơ bản.

Còn ở Mỹ và một số quốc gia khác, họ sẽ tính toán kích thước in card visit theo số kiểu định dạng Inch, cụ thể là 3.5 x 2 inch ngang hoặc dọcHoặc họ sẽ sử dụng theo tiêu chuẩn ISO với kích thước khổ A8 74 x 52 mm hoặc ID-1 85.6 x 53.98 mm.

quy cách name card chuẩn
Kích thước name card khi thiết kế

Card visit bất động sản

Mẫu card visit giám đốc sang trọng, hiện đại

Khái niệm name card

Phần này chủ yếu dành cho các bạn muốn có một khái niệm đầy đủ hơn về khái niệm name card là gì. Nên bạn đã biết thì có thể lướt qua cho nhanh nhé.

Name card là mẫu giấy mà trên đó có chứa thông tin giới thiệu về một cá nhân hay tổ chức nào đó như logo, tên thương hiệu, số điện thoại, địa chỉ hoặc email, website. Name card còn có các tên gọi khác như danh thiếp, card visit hoặc đôi khi được mọi người gọi ngắn gọn là card.

Ngoài mục đích lưu giữ thông tin liên hệ, hiện nay card visit còn là một trong những công cụ giúp cá nhân hay công ty doanh nghiệp phát triển thương hiệu trong quan hệ kinh doanh.

Tờ rơi trà sữa

Các chất liệu để làm card visit

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư mà ta có thể in name card từ giấy mỹ thuật, nhựa, gỗ hay thậm chí là kim loại.

  • Giấy mỹ thuật: Loại giấy có bề mặt nhám, vân nổi, ánh ngũ sắc lấp lãnh và thường có nhiều màu sắc, vân đối.
  • Giấy C (Couche): Bề mặt giấy bóng, mịn và láng, có chất lượng màu sắc và hình ảnh sau khi in vô cùng sắc nét.
  • Giấy Bristol: Dày và xốp, có bề mặt hơi bóng và mịn, bám mực tốt vừa phải vì thế in offset card visit sẽ rất đẹp.
  • Giấy Crystal: Mặt láng bóng, mặt còn lại nhám. 
  • Giấy kraft: Là loại giấy tái chế vô cùng thân thiện với môi trường, màu vintage cổ điển tự nhiên.
  • Nhựa PVC: Card visit nhựa hiện nay có thể làm mờ hoặc trong suốt được cắt xén bo góc rất đẹp mắt.
  • Làm name card từ gỗ là một ý tưởng khá thú vị tạo nên sự sáng tạo, độc đáo.
  • Name card kim loại có thể dùng chất liệu inox hoặc inox mạ vàng, sơn đen mờ, nhôm,..

Dịch vụ thiết kế và in ấn name card TopPrint

Qua bài viết này bạn đã biết được các thông tin cần thiết về kích thước tiêu chuẩn của từng name card, từ đó có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình.

Nếu các bạn muốn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho tấm danh thiếp của mình thì không còn nghi ngờ gì nữa, dịch vụ in ấn TopPrint chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. 

Chỉ đơn giản với việc bạn gửi các thông tin cần thiết như số lượng, chất liệu in, kích thước, bản thiết kế (nếu có), nội dung yêu cầu thiết kế (nếu không có bản thiết kế) đến chúng tôi theo hai cách để nhận được hỗ trợ:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp qua hotline: 090 193 6134.

Cách 2: Gửi yêu cầu in ấn đến địa chỉ mail: sale.topprint@gmail.com.

Đến với TopPrint và cảm nhận ngay thôi!!!!

Bài viết liên quan

banner liên hệ xưởng in quảng cáo topprint
in sticker gia re hcm
Chat zalo
Chat Facebook