Khái niệm về tờ rơi nội thất

Hiện nay thiết kế tờ rơi nội thất đẹp không chỉ đơn giản về màu sắc, bố cục mà còn phải lưu ý đến ý nghĩa, nội dung, thông điệp mà chủ cơ sở kinh doanh muốn gửi đến khách hàng. Do vậy ngoài việc đòi hỏi người thiết kế có kỹ năng về sử dụng phần mềm, còn cần thêm một chút nhạy bén, nắm bắt tâm lý khách hàng từ đó mới có thể cho ra những ấn phẩm quảng cáo nội thất thực sự thu hút. Và hi vọng các nội dung bên dưới sẽ phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

nguyên tắc thiết kế tờ rơi nội thất
Một số lưu ý giúp bạn thiết kế tờ rơi nội thất đẹp theo xu hướng hiện nay

Nguyên tắc khi thiết kế mẫu tờ rơi nội thất 

Tờ rơi nội thất làm nhiệm  vụ như một hình thức quảng cáo truyền thống, mang lại những thông tin hữu ích, những dịch vụ cần thiết đáp ứng nhu cầu của khách hàng về ngành hàng nội thất. Chính vì vậy bắt buộc thiết kế và nội dung phải đẹp và rõ ràng, dễ hiểu thì mới thu hút khách hàng bỏ thời gian để xem xét, tìm hiểu thêm nội dung tờ rơi.

  • Thông điệp trên tờ rơi quảng cáo nội thất: Đây sẽ là yếu tố quan trọng nhằm gia tăng sự tin tưởng đối với khách hàng. Bên cạnh thông tin về sản phẩm, dịch vụ, bạn cần đưa được thông điệp muốn gửi gắm tới khách hàng trên tờ rơi nội thất.
  • Quy cách thiết kế chung: Tìm hiểu những quy cách thiết kế chung, lên ý tưởng về bố cục, kích thước các phần trước khi sáng tạo về mặt nội dung để dễ dàng phân chia các yếu tố hình ảnh, thông tin một cách chính xác. 
  • Kích thước và cấu trúc: Kích thước và cấu trúc là yếu tố quan trọng để bước đầu tạo dựng khung ý tưởng thiết kế tờ rơi nội thất. 

lưu ý khi thiết kế tờ rơi

Thường các mẫu tờ rơi được thiết kế theo những kích thước sau:

A3: 297mm x 52mm

A4: 210mm x 297mm

A5: 210mm x 148mm

A6: 150mm x 100mm

DL: 220mm x 110mm

Tùy theo yêu cầu khác nhau của các khách hàng, đơn vị in ấn có thể thiết kế cấu trúc tờ rơi theo nhiều kiểu khác nhau. Có thể là phẳng hoặc gập 2, gập 3 tùy bố cục, kích thước, độ dài ngắn của nội dung.

Một số lưu ý về nội dung của tờ rơi nội thất

  • Nội dung ngắn gọn, đầy đủ thông tin: Cần cung cấp đủ cho người xem thông tin về sản phẩm, dịch vụ được nhắc tới như mẫu mã, giá thành, tính năng, chất liệu, ưu đãi, hình thức liên lạc… Hãy chia nội dung thành các phần và sắp xếp thông minh, hợp lý, tránh tình trạng quá nhiều thông tin liền nhau khiến người xem có cảm giác dài dòng, thừa thãi.
  • Hình ảnh thu hút: Hình ảnh trên tờ rơi phải đẹp mắt, cuốn hút, ngoài ra cần sắc nét, có chất lượng cao. Chất lượng hình ảnh sẽ quyết định phần lớn giá trị thẩm mỹ của tờ rơi. Bạn có thể để hình ảnh của mình dưới dạng ảnh chụp hoặc mô phỏng 3D, vẽ minh họa…
  • Sử dụng màu sắc linh hoạt: Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể cảm quan của tờ rơi nội thất. Trong lĩnh vực này, các mẫu tờ rơi thường có gam màu nâu, vàng, xanh dương… tạo cảm giác tinh tế, sang trọng, ấm áp và an toàn.
mẫu thiết kế tờ rơi bàn ghế trang trí nội thất
Tờ rơi dạng vuông giới thiệu các mẫu bàn ghế trang trí nội thất

Các mẫu tờ rơi nội thất đẹp

Hình ảnh mang vẻ sang trọng, trang nhã đặt lập tức thu hút cái nhìn của người xem. Thiết kế tối giản nhưng vẫn cực kì nổi bật và ấn tượng.

Mặt trước là phần quan trọng để thu hút sự quan tâm của khách hàng nên cần thiết kế đẹp và ấn tượng. Mọi thông tin đưa ra đều phải dựa trên nhu cầu của khách hàng, tránh dài dòng lan man. 

Trên tờ rơi thể hiện nội dung các, ưu đãi đặc biệt khiến khách hàng bị thu hút. Xen kẽ cùng thông tin để tạo ra những khoảng trống dễ nhìn hơn kết hợp với màu sắc nổi bật, có tác dụng tốt trong việc thu hút khách hàng.

Tờ rơi luôn là cách marketing hữu hiệu nhất trong bất kì ngành nghề nào, kể cả ngành hàng nội thất. Đối với tờ rơi nội thất, đây là một lĩnh vực có đòi hỏi cao về khả năng sắp xếp bố cục, sự tinh tế, khéo léo đi kèm với nội dung và thông điệp rõ ràng, đáp ứng được thị hiếu của người dùng thì sẽ thu hút được thị trường khách hàng vô cùng tiềm năng.

Bài viết liên quan

Chat zalo
Chat Facebook