Mỗi kênh marketing đều có những ưu và nhược điểm riêng mà người làm kinh doanh cần xem xét tính khả thi, phù hợp với khả năng và ngành nghề. Điển hình như phương pháp truyền thống là sử dụng tờ rơi để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Và hiện nay hình thức facebook online 4.0 đang rộ lên như một giải pháp tất yếu.

có nên quảng cáo facebook
Nên chạy quảng cáo facebook hay in tờ rơi

Vậy nên chọn in tờ rơi hay sử dụng các dịch vụ quảng cáo facebook, google, zalo? Sau đây mời quý anh/chị cùng TopPrint xem qua một vài phân tích để có thêm cơ sở để lựa chọn.

Ngày nay xã hội hiện đại ngày càng phát triển kéo theo đó là một loạt các hình thức marketing quảng cáo cũng ngày càng nhiều. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu rằng phương thức quảng cáo nào mới là tối ưu nhất và mang lại hiệu quả thu hút khách hàng?

Có thể bạn quan tâm

==> Mẫu Content Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Năm 2021

Vậy thì có một điều chúng ta dễ dàng nhận thấy, dù cho các hình thức marketing phát triển ra sao, thì truyền thông với khách hàng bằng cách in tờ rơi là một việc không bao giờ lỗi thời trong thời đại này. Thông qua in tờ rơi vừa giúp giảm được chi phí cho doanh nghiệp vừa tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Sử dụng tờ rơi quảng cáo mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng sẽ có điểm hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu thêm về hai yếu tố này khi in tờ rơi quảng cáo nhé.

Ưu điểm khi sử dụng tờ rơi quảng cáo

Quảng bá được hình ảnh công ty đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Từ tổ chức với quy mô lớn cho tới hình thức kinh doanh cá nhân, nhỏ lẻ đều có thể sử dụng tờ rơi như một hình thức quảng cáo cho chính sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Bạn sẽ dễ thấy được điều này khi nhận được những mẫu tờ rơi của các nhà hàng, hay mẫu tờ rơi bất động sản,…

Một thực tế dễ nhìn nhận, các chương trình khuyến mãi của các cửa hàng, siêu thị, quán ăn,… rất ưa chuộng hình thức quảng cáo này vì nó mang lại hiệu quả lớn, dễ tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

quảng cáo facebook hay in tờ rơi
tờ rơi quảng cáo

Chi phí thấp, hiệu quả cao

Khi sử dụng tờ rơi điều quan trọng nhất bạn dễ dàng nhận ra đó là sự tiết kiệm với mức phí vô cùng rẻ. Hiện nay tại Hồ Chí Minh có khá nhiều xưởng in tờ rơi giá rẻ với nhiều thiết kế đẹp mắt mà bạn có thể liên hệ đặt in. Đối với các công ty hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc bỏ ra một khoản ngân sách lớn cho việc marketing và quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty là một việc hết sức tốn kém.

Việc đặt banner, thiết kế quảng cáo trên các website hay chạy ads trên các trang mạng xã hội như facebook không chỉ khiến cho công ty bạn tốn kém chi phí mà còn không mang lại hiệu quả tiếp cận cao như lợi ích mà tờ rơi mang lại.

Tiếp cận với khách hàng chính xác, trung thực

Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh tờ rơi tại các góc phố, trường học, vỉa hè, quán ăn,…hay những nơi tập trung đông người như khu dân cư, khu đô thị. Việc phân phát tờ rơi ở khắp mọi nơi giúp cho việc quảng bá hình ảnh sản phẩm trở nên rộng khắp, dễ dàng tập trung vào nhóm phân khúc khách hàng đã được nhắm đến.

Triển khai in tờ rơi quảng cáo dễ dàng

Chỉ cần làm việc trực tiếp với xưởng in để thiết kế mẫu tờ rơi độc đáo thì có thể thu hút được khách hàng, tiếp đó việc quảng bá sẽ đơn giản hơn thông qua việc tự phát tờ rơi hoặc thuê nhân viên phát tờ rơi.

Ít ra những thông tin sản phẩm gửi đến khách hàng là chắc chắn và đảm bảo chất lượng chứ không phải chỉ là những con số liệu vô thực. Và đương nhiên số người tiếp cận với tờ rơi sẽ nắm bắt nhiều thông tin hơn là qua các kênh truyền thông đại chúng.

Nhược điểm khi sử dụng tờ rơi quảng cáo

Độ phủ thường bị hạn chế, tỉ lệ xem phù thuộc vào cách tiếp cận

Sau khi in tờ rơi, chúng ta cần lựa chọn một địa điểm, khu vực và khung giờ nào đó để phân phát. Nếu lựa chọn sơ sài, thiếu tính toán có thể sẽ làm cho chiến dịch phát tờ rơi mất đi hiệu quả. Do vậy bạn cần lựa chọn vị trí có nhiều người qua lại nhưng vẫn đảm bảo trong khoanh vùng mục tiêu của bạn.

Đồng thời luôn giữ thái độ nhiệt tình, lịch sự khi phát tờ rơi cho khách hàng tiềm năng. Một số trường hợp làm phản tác dụng thường gặp khi thuê nhân viên bên ngoài, có những hành động thiếu lịch sự như chèo kéo, dí tờ rơi vào người, vào xe của người đi đường. Lúc này rất dễ để lại ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn.

Nên quảng cáo bằng việc in tờ rơi hay chạy ads Facebook?

Hình thức quảng cáo facebook hiện nay đã quá nhiều, từ đó dẫn đến tình trạng cạnh tranh ở hầu hết các ngành nghề. Ngay cả khi bạn đã dày công nghiên cứu đối tượng khách hàng, target rất kỹ. Nguyên nhân chủ yếu vì đây là sân chơi của facebook, họ có những thuật toán, những cập nhật và quy định.

Từ đó bạn cần phải liên tục thay đổi để phù hợp với cách quản lý, cách hiển thị quảng cáo. Ngoài ra, việc canh tranh về giá thầu cũng đã làm cho ta phải đau đầu. Có khi đã chi tiêu vài triệu đồng nhưng vẫn chưa chốt được một đơn hàng nào.

KẾT LUẬN

Các dịch vụ, mặt hàng hay sản phẩm mà công ty sản xuất, kinh doanh trên thị trường sẽ tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn bởi khả năng tiếp cận với khách hàng của các mẫu tờ rơi cao hơn hẳn so với các phương pháp quảng cáo khác được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Thông qua in tờ rơi vừa giúp giảm được chi phí cho doanh nghiệp vừa tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Vậy nên, nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho tờ rơi quảng cáo của mình thì đừng chần chừ nữa, hãy trực tiếp liên hệ với dịch vụ in ấn TopPrint để được tư vấn tận tình nhất!

Bài viết liên quan

Chat zalo
Chat Facebook