Thiết kế, in ấn hồ sơ năng lực

In hồ sơ năng lực là điều cần thiết đối với những doanh nghiệp xây dựng, bất động sản. Vì vậy, khi thiết kế và in profile công ty/ hồ sơ năng lực cần phải cẩn thận, tỉ mỉ.

Vậy cần lưu ý những điểm nào, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay.

 

1. Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là một bộ tài liệu bao gồm các thông tin khái quát về một công ty, doanh nghiệp nào đó. Một số thông tin cần thiết như: tên doanh nghiệp, logo, lĩnh vực hoạt động, lịch sử hình thành, quy mô nhân sự, năng lực tài chính, cơ cấu tổ chức, phòng ban.. Việc chuẩn bị, thiết kế một bộ hồ sơ năng lực kỹ lưỡng sẽ giúp cho khách hàng, đối tác của bạn có thể hình dung một cách chính xác nhất, ấn tượng nhất.

hồ sơ năng lực là gì

Mục đích sử dụng của hồ sơ năng lực thường được thấy nhất ở lĩnh vực xây dựng, thiết kế trang trí nội – ngoại thất. Khi một công ty muốn tham gia đấu thầu ở một dự án, hạng mục nào đó họ sẽ gửi profile này đến đối tác, khách hàng.

2. Vai trò của hồ sơ năng lực đối với công ty

Hồ sơ năng lực không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp. Vai trò chúng mang lại rất lớn về mọi mặt.

 • Trước tiên, tạo được ấn tượng với đối tác và khách hàng: Với hồ sơ năng lực được thiết kế chuyên dụng, chúng tạo sự tin cậy, hứng thú đối với mọi người.
 • Sử dụng hồ sơ năng lực để thầu dự án cũng trở nên dễ dàng hơn. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có hồ sơ năng lực riêng. Dựa trên những nội dung, chúng sẽ dễ dàng thuyết phục đồng thời thể hiện năng lực của công ty. Đây là cách để lấy được những hợp đồng lớn.

 • Sử dụng hồ sơ năng lực cũng giúp cho khách hàng tham khảo các thông tin dễ dàng hơn: Với nội dung đã được công bố. Khách hàng, đối tác có thể truy cập, tìm hiểu năng lực hồ sơ của công ty bạn dễ dàng nhất. Chính điều này cũng là cách công khai, minh bạch các thông tinc ần thiết. Tạo được niềm tin dài lâu, bền vững đối với khách hàng cần và hợp tác.
 • Sử dụng hồ sơ năng lực còn là giải pháp quảng cáo hiệu quả nhất: với những thông tin được công bố. Bạn sẽ hoàn toàn nâng cao sự uy tín và thương hiệu. Đây là cách dễ dàng khẳng định vị thế công ty, doanh nghiệp trên thương trường.

xưởng in hồ sơ năng lực giá rẻ HCM

3. Bộ hồ sơ năng lực gồm những thành phần nào

Đối với bộ hồ sơ năng lực, trong quá trình thiết kế cần đảm bảo các nội dung cụ thể như sau:

 • Thư ngỏ: Đây là trang nội dung với lời chào hỏi của người đứng đầu. Thông thường làm giám đốc công ty đại diện tầm vóc sức mạnh của doanh nghiệp.
 • Thứ hai: Giới thiệu thông tin về công ty như: tên công ty, giấy phép hoạt động, lịch sử hình thành, thông tin liên hệ, lĩnh vực kinh doanh…
 • Thứ ba: năng lực công ty: Bạn cần trình bày về năng lực về sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo, nhân sự…Ngoài ra cần trình bày năng lực thi công sản xuất, năng lực tài chính, năng lực thiết bị máy móc,…
 • Thứ 4: năng lực đạt được của công ty: Những thông tin về thành quả, giấy khen…

Công nghệ in tai TopPrint hiện đại nhất HCM

4. Làm thế nào để thiết kế  hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

Một hồ sơ năng lực mang tính chuyên nghiệp quyết định rất lớn đến nhiều dự án và sự phát triển bền vững của công ty. Vì vậy, cần chú trọng đến khâu thiết kế. Cụ thể, đảm bảo những tiêu chí trên đây:

 • Hồ sơ năng lực cần đảm bảo về nội dung và hình ảnh xuyên suốt
 • Hồ sơ cần đảm bảo tính chân thực, ấn tượng. Điều này đòi hỏi khâu thiết kế trong việc lựa chọn hình ảnh, sắp xếp nội dung bố cục phải có tầm nhìn.
 • Đảm bảo nội dung ngắn gọn, xúc tích những thể hiện được cá tính. Không nên quá nhiều nội dung gây rườm rà, rối mắt. Đồng thời hướng đến giá trị tối giản.
 • In ấn chất lượng cao và đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu HCM

5. 5 lưu ý cần biết khi thiết kế, in hồ sơ năng lực

2.1. Chuẩn bị sẵn bố cục, nội dung

Đây là điều bạn cần lưu ý đầu tiên dù với hồ sơ năng lực hay bất kỳ loại ấn phẩm nào.

Với hồ sơ năng lực, bạn cần chuẩn bị trước:

– Tư liệu hình ảnh về công ty, văn phòng của bạn.

– Phần nội dung: Các dấu mốc lịch sử, sơ đồ bộ máy doanh nghiệp, các thông tin kỹ thuật, các dự án đã thực hiện, điểm nổi bật,..

Tuy là bước đơn giản nhưng rất cần thiết, quan trọng. Điều này sẽ giúp quá trình thiết kế, in hồ sơ năng lực hoàn thiện nhanh hơn.

Chất liệu giấy in được lựa chọn tốt nhất

2.2. Cần thống nhất phong cách thiết kế của hồ sơ năng lực

Điều này có nghĩa là:

– Không dùng quá nhiều màu sắc, chỉ nên dùng từ 2 – 3 màu sắc liên quan đến hệ thống nhận diện thương hiệu.

– Chỉ sử dụng 1 font chữ, dễ nhìn, đơn giản.

– Đồng bộ trong phong cách thiết kế, ví dụ như phong cách truyền thống, hiện đại, tối giản,..

profile công ty xây dựng

Thiết kế profile công ty xây dựng

2.3. Nên trình bày ngắn gọn và khoa học

Cần sắp xếp bố cục, nội dung một cách ngắn gọn, mạch lạc, dễ nhìn. Đặc biệt, không nên mắc lỗi chính tả, sẽ làm hồ sơ năng lực mất tính chuyên nghiệp.

Ngoài ra, không nên sử dụng hình ảnh, nội dung quá nhiều trên 1 trang sẽ làm mất tính thẩm mỹ cho cả hồ sơ.

in hồ sơ năng lực giá rẻ

2.4. Nội dung phải có tính chính xác

Hãy đưa những thông tin chính xác, ngắn gọn để thể hiện đúng và trung thực với năng lực của doanh nghiệp.

2.5. Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, tính tuyên truyền hay công dụng của của hồ sơ năng lực cũng là điều cần quan tâm.

Do đó, khi thiết kế, in hồ sơ năng lực, hãy lưu ý chọn những hình ảnh phù hợp với nội dung cần thể hiện trong cùng một trang. Nên chọn những hình ảnh mới nhất, các hình ảnh quá lâu, lỗi thời thì không nên sử dụng.

Hồ sơ năng lực sẽ phát huy được tính truyền thông, quảng bá cao hơn khi bạn sử dụng những hình ảnh độc quyền của doanh nghiệp.

mẫu hồ sơ năng lực đẹp

6. Thiết kế và in ấn hồ sơ năng lực ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thiết kế và in ấn hồ sơ năng lực. Để sở hữu ngay bộ hồ sơ chất lượng và có giá trị, bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Xưởng Topprint. Công ty có đội ngũ thiết kế đồ họa hàng đầu với bề dày kinh nghiệm. Trực tiếp thiết kế hồ sơ năng lực cho nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Khách hàng chỉ cần liên hệ, phía công ty sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng nhất.

Bộ hồ sơ năng lực hướng tới giá trị thẩm mỹ, marketing và có tầm nhìn.

Ngoài ra, bảng giá phía công ty đưa ra rất cạnh tranh, quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo để sở hữu thiết kế chuyên nghiệp nhất. Trân trọng!

Để nhận báo giá về dịch vụ in hồ sơ năng lực, bạn vui lòng gửi các thông tin cần thiết như số lượng, chất liệu in, kích thước, bản thiết kế (nếu có), nội dung yêu cầu thiết kế (nếu không có bản thiết kế) qua trang liên hệ của chúng tôi. Để nhận hỗ trợ nhanh nhất, bạn có thể gọi đến hotline: 0901936134.

Bài viết liên quan

Chat zalo
Chat Facebook